Các extension không dùng thì phí khi dùng chrome và firefox (phần 1)


 Khi dùng các trình duyệt hiện đại như chrome hay firefox chúng ta đều được hỗ trợ tối đa các tiện ích (extension), những tiện ích đó rất đa dạng và nó phục vụ cho nhiều nhu cầu của người dùng. Hôm nay chúng ta sẽ đi điểm danh 7 tiện ích hữu ích đầu tiên.

1. Google Mail Checker

Với môi trường làm việc hiện nay sử dụng mail là điều tất yếu, và Gmail là dịch vụ mail do google cung cấp nó hoàn toàn miễn phí với dung lượng lên đến 15GB. Chắc hẳn bạn cũng có một hoặc hai tài khoản Gmail phải không? Nếu vậy thì đừng nên bỏ lỡ extension này.

Khi có mail mới nó sẽ tự động thông báo trên biêu tượng góc trên bên phải. Và mọi công việc trở lên đơn giản và rút gọn thời gian cho chúng ta phải không.

2. Adblock Plus

Ngày nay quảng cáo qua internet là xu thế vậy thì bạn có khó chịu không khi vào trang web bất kỳ mà quảng cáo nhiều hơn cả nội dung? Việc này sẽ được giải quyết bằng extension.

Khi bạn cần ẩn bất kỳ khối quảng cáo nào thì bạn chỉ việc click chuột phải và chọn biểu tượng khóa và sau đó click thêm là khối đó sẽ được đưa vào danh sách đen. Lần sau mỗi lần vào website đó, khối quảng cáo đó sẽ bị ẩn. Và lưu ý adblock không có tác dụng với các quảng cáo là flash.

3. Facebook Photo Zoom.

Nếu bạn là Fan của facebook thì không nên bỏ qua tiện ích này, tiện ích này sẽ tự động phóng to ảnh trên facebook khi bạn rê chuột vào. Khi bạn muốn tắt hay bật thì chỉ đơn giản là click vào biểu tượng bên dưới góc phải là được.

4. MeasureIt!

Bạn là một lập trình viên hay thiết kế web chuyên nghiệp thì tiện ích này sẽ giúp ích cho bạn, với tiện ích này bạn có thể đo được từng pixel trên trình duyệt của bạn.

5. ColorZilla

Đây là một công cụ cho phếp chúng ta lấy mã màu của bất kỳ một vị trí nào trong trình duyệt.

Nó sẽ giúp bạn học hỏi được cách trộn màu từ các trang web khác nhau đấy.

6. Responsive Tester

Một công cụ nữa liên quan đến thiết kế web, với một lập trình viên web thì không thể nào không nghĩ tới web sẽ hiển thị như thế nào khi sang các trình duyệt hoặc các thiết bị khác nhau. Và đây là tiện ích giúp bạn kiểm tra độ chính xác hiển thị.

Tiện ích này cũng liên quan đến khái niệm responsive web design (RWD) có dịp mình sẽ viết một bài về RWD sau.

7. PHP Ninja Manual

Với những người mới học lập trình web nói chung và ngôn ngữ PHP nói riêng việc tra cứu các function là công việc thường xuyên.

Tiện ích này giúp bạn tra cứu và xem ví dụ một cách nhanh chóng.

Nếu bạn dùng trình duyệt firefox thì bạn có thể tìm những tiện ích này tương ứng trong store của mozila.

(Còn tiếp….)

Do Trinh | Click để vào xem nguồn Handfind.com

Để lại comment đê!

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s